Bỏ qua nội dung

Ông ngoại tớ!

Tháng Một 13, 2010


Ông ngoại tớ buồn cười dã man! Lần đầu tiên tớ được gặp ông là trước Noel 2 hôm. Đúng đợt thời tiết bão tuyết nên máy bay của ông bay từ Việt Nam sang Anh bị hủy mất chuyến transit từ Paris sang London. Mẹ tớ với bà lo xanh mặt vì chỉ sợ ông tớ bơ vơ ở Pháp không kịp sang Noel với gia đình. Thế mà không hổ danh ông tớ nhanh tay nhanh mắt nhảy lên được hẳn chuyến bay trước đó (về sau ông thủ thỉ bảo tớ là ông phải tìm mọi cách để sang được với tớ đấy!). Nhưng do thời tiết xấu quá nên máy bay cũng vẫn bị delay, theo đúng lịch thì 12h trưa là ông đến rồi, thế mà đến 7h tối hôm đó ông tớ mới về được đến nhà. Và điều không may là 2 cái hành lý gửi của ông đều bị thất lạc!!!


Mẹ tớ bảo kiểu này về được đến nhà sau chuyến bay sóng gió thì chắc là ông mệt lắm. Thế mà lúc bố tớ đón ông về đến nơi, nhìn thấy tớ là ông đã cười sang sảng giơ tay đòi bế ngay “hoàng tử của ông”, chả tỏ vẻ mệt mỏi gì cả. Buồn cười lúc đấy mặt tớ rất căng thẳng, “nghiên cứu” ông từ đầu đến chân. Căn bản theo lời mẹ tớ tả cho tớ từ trước thì ông tớ phải béo lắm. Thế mà lúc tớ gặp thấy ông chả béo gì cả, chắc tại mấy tháng ở nhà không có bà, ông phải tự làm “osin” nấu nướng cơm nước cho dì Lan và chăm 2 con chó với 2 con mèo và ti tỉ các con khác nữa, chưa kể vẫn phải đi làm, nên chắc vì thế mà trông ông thon hẳn.


Bình thường ở nhà với mẹ, tớ phải cười nịnh mẹ chết thôi, thế mà chỉ sau 5 phút ông tớ an tọa trên cái giường với tớ, tớ mới biết từ nay ai được làm vua :P. Mẹ tớ cũng tí ta tỉ tởn đòi nhảy xen vào nói chuyện với ông và tớ, theo cái thói quen cứ nhìn 2 cái má của tớ là xông vào hôn hít tít mù. Thế mà vừa nhảy vào hôn, ông tớ đã la toáng lên “này này, không được hôn, vi trùng vi khuẩn nó bay vào hết mặt thằng bé bây giờ!!!” Mẹ tớ cứng họng luôn, tớ thì buồn cười quá mà lúc đó cũng phải nhịn không dám cười tại vẫn sợ bị mẹ cắt suất ti (mẹ tớ hay dọa thế lắm!). Xong mẹ tớ lại nịnh nọt ông bảo là hôm nay vừa cho cháu nó tắm táp sạch sẽ mặc quần áo đẹp để đón ông đấy. Thế là ông tớ kêu ầm lên ” ôi giời ơi, thời tiết lạnh thế này thì tắm tắm cái gì, thằng bé nó ốm thì sao”. Mẹ tớ lại thật thà quá bảo là “Ơ, hôm qua con vừa cho nó cởi trần nằm chơi bóng, phòng bật lò sưởi suốt ấm lắm”. Thế là thôi, ông tớ buông 1 câu làm mẹ tớ tím hết cả mặt “Cái con mẹ này chẳng biết chăm con gì cả”. Thôi ông từ VN sang không chịu được lạnh mẹ tớ bảo là mẹ nhịn đấy :P, chứ của đáng tội phòng nhà tớ lúc nào mẹ tớ cũng bật hệ thống sưởi nên cả nhà ấm lắm, mấy hôm sau quen rồi cả nhà tớ ai cũng toàn mặc áo phông trong nhà thôi.


Sáng hôm sau ngủ dậy, mẹ tớ hí hửng định mặc quần áo cho tớ để cả nhà đi shopping, mua ít quần áo cho ông, vì va ly của ông bị thất lạc hết mà. (Ông tớ không cay cú vì vụ va ly mà chỉ kêu là tiếc vì cả 2 cái va ly đấy đầy quà cho tớ, thế mà chắc không kịp đưa vào dịp Noel.) Thế mà mẹ tớ lại bị dội thêm 1 gáo nước lạnh khi ông tuyên bố xanh rờn, mẹ con Danny ở nhà trông nhau nhé, để ông với bà đi shopping thôi,bà đẻ với trẻ con ai cho ra đường! Mẹ tớ đành tặc lưỡi thôi vậy, chứ lúc đấy mà lại thật thà tuần nào con cũng cho nó đi chơi với cả cháu nó ra đường từ khi mới có 10 ngày tuổi thì chắc là bị ông mắng cho không kịp vuốt mặt.


Khoái nhất là tuy không nói ra nhưng ông chiều tớ dã man đấy nhé (mommy watch out!), tuy đã nói là có 2 valy quà, mà hôm đó đi shopping ông vẫn mua cho tớ thêm 1 bộ quần áo và 1 cái thảm gym mat có bao nhiêu là đồ chơi để tớ tập lẫy thích ơi là thích.


Nhưng thích hơn cả là ông hay cho tớ nằm trên bụng ông, vừa mềm, vừa êm, vừa ấm, xong ông rung rung đùi 1 tý là tớ lăn quay ra ngủ. Từ hôm ông sang đến giờ tớ phát hiện ra favourite position là được nằm trên bụng, nhất là bụng ông tớ, chễm chệ, oai như hoàng tử thật luôn. Ông tớ chỉ cần thét lên một tiếng “Con mẹ nó đâu, ra đây mau cho Danny bú” là thấy mẹ tớ tất tả đầu bù tóc rối quần áo xộc xệch chạy từ trong bếp ra như 1 con sen, vạch áo cho bú không dám ho he gì. Mẹ tớ chỉ lẩm bẩm đủ cho tớ nghe thấy “chờ ông về rồi sẽ biết tay Mẫu Hậu con nhé!” làm tớ lại phải nở mấy nụ cười nịnh nọt.Đến đúng hôm Boxing day 26/12 thì British Airway tìm thấy được hành lý của ông và đem đến trả tận nhà. Ông tớ hỉ hả mở 2 cái valy, xếp đồ cho tớ đầy ú ụ cả cái ghế salon. Mẹ tớ tuy lòng cũng hỉ hả nhưng lại được phen vò đầu bứt tai không biết phải cất hết đồ đi đâu khi mà cái tủ quần áo của tớ đã chật cứng. Mẹ tớ bảo tớ đúng là số hoàng tử đấy, quần áo chưa bộ nào phải mặc đến lần thứ 2 (căn bản chưa kịp mặc lại thì cũng đã chật rồi, trộm vía!).


Chiều hôm đó thì dì Lan và chú Jerome cũng từ Paris qua chơi. Đây là lần đầu tiên tớ được đón Noel và năm mới cùng cả nhà, vui ơi là vui. Mặc dù cái lúc đón năm mới tớ cố chiều mẹ tớ chụp ảnh 1 tí chứ tớ lúc đấy buồn ngủ rũ mắt ra rồi.Mấy hôm sau mẹ tớ cũng đấu tranh tư tưởng với ông về chuyện tắm cho tớ (gì chứ tớ là tớ thích tắm nhất trần đời, thank kiu mẹ  :x) nên tớ vẫn được tiêu chuẩn 2 ngày tắm 1 lần. Hôm sau bà và mẹ vận động ông cho tớ đi theo shopping với. Mẹ tớ rỉ tai cả nhà đi shopping con phải ngoan nhé, không là ông lại cho 2 mẹ con ở nhà. Thế là tớ nằm ngủ ngoan suốt cho mọi người ăn trưa, shopping điên cuồng (sale mà), tớ chỉ tỉnh dậy để ăn và ngắm đèn trang trí nhấp nháy 1 tí thôi xong lại ngủ tiếp. Đến hôm sau nữa cả nhà đi thăm 1 người bạn của gia đình ở cách xa nhà tớ hơn cả 100 dặm (160km). Ông bà tớ lúc đầu cũng lo lo, cứ bàn đi bàn lại xem có nên để tớ ở nhà không. Huhu, gì chứ tớ thích nhất là đi ô tô đấy! Mẹ tớ cuối cùng vẫn quyết định cả nhà đi. Tớ hôm đó hơi bị ngoan, cứ lên xe là ngủ, đến nơi thì tươi cười (rất chi là ngoại giao cho mẹ tớ!). Và thế là từ sau hôm đó, ông tớ thay đổi hẳn cách nhìn về tớ đấy nhé. Tớ bảo ông là tớ không thích làm hoàng tử đâu, tớ là Super Deniel thích bay nhảy khắp mọi nơi như  superman ý mà :P


Đến giờ ông về rồi tớ nhớ ông tớ lắm. Khổ thân ông tớ vẫn chưa hết sóng gió ở chuyến bay về. Đúng hôm ông về thì người được bay còn hành lý…ở lại (không phải ông tớ số đen mà là hành lý của ông số đen ý). Cũng tại lằng nhằng chuyện nối chuyến mà người ta không chịu chuyển thẳng hành lý về tận VN cho ông tớ mà bắt lấy ra ở Pháp (trong khi ông tớ lại không có visa transit vào Pháp), nên thôi túm lại để cái hành lý ở lại cho khỏe, người về trước thôi. Khổ thân dì Lan tớ ì ạch vác thêm cả cái valy của ông về. Mẹ tớ bảo chết rồi, kiểu này về sau có mời đứt lưỡi ông cũng không thèm sang UK nữa. Thế mà khi ông về đến nhà gọi điện ngay sang cho tớ, chả than phiền gì cả, chỉ bảo là ông nhớ tớ lắm thôi. Huhu, tớ cũng nhớ ông tớ lắm, nhớ nhất là được nằm trên bụng ông thế này này


I am counting the days to see my dear grandpa again!!! kisses granny xox8 bình luận
 1. Ẩn danh permalink

  Mai a, tao Trang 98k1 day, co nho ko, chang bao gio lien lac voi nhau, lan nay thay link nay tren facebook vao doc thay buon cuoi qua phai conmment moi duoc, daniel cua may trong thich nhi, nghe me viet blog the nay chac no ngoan ko cu hanh cu toi me ha

 2. hihi nho chu :P Facebook cua may la gi the? Trom via Daniel cung duoc cai ko quay gi ca, ngoai luc an voi ngu ra thi cung chiu kho nam choi 1 minh nen tao cung ranh tay lam duoc nhieu thu linh tinh khac :))

 3. Di` lo permalink

  Ong ngoai ve cung nho Danny lam, suot ngay ngam anh Danny thoi. Di` rua may cai anh cua Danny size be de ong de o ban lam viec va trong vi day, ong thich lam… Danny ngoan ngoan som ve choi voi ong ngoai va di nha, mwahhh

 4. Ly Nguyen permalink

  Bụng ông thì hoành tráng rồi, hehe!

 5. Hytrang permalink

  hihi…thế chuẩn bị bật skype hàng ngày cho ông bà ngoại ngắm Danny thôi chứ nhỉ?!

 6. hihi em cha dung skype bao gio nen toan phai alo, thinh thoang nha em chat YIM co webcam :D

 7. ui danny xinh trai ko chiu dc. net dep lam. me mai viet blog hay ghe. ve sau cu lay blog nay ra day em hoc tieng viet thui nhi.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: