Bỏ qua nội dung

Danny 4 tháng

Tháng Hai 26, 2010

Dạo này mẹ lười quá nên không chịu update blog cho con giai. Thế là con giai mẹ đã được hơn 4 tháng rồi. Thời gian trôi qua nhanh thật nhanh, thế mà nhiều lúc nghĩ lại cứ chỉ như là ngày hôm qua. Mấy tháng đầu mẹ chỉ mong Danny của mẹ lớn cho nhanh, thế mà bây giờ mẹ chỉ muốn thời gian trôi thật chậm để mẹ được ở nhà với con mà không phải quay lại đi làm quá sớm, hic.


4 tháng, tổng kết nhé. Con giai mẹ phát triển trộm vía là tốt, cân nặng, chiều dài đều ổn theo đúng chỉ số tiêu chuẩn. Con nặng gần 7.5kg và dài 67cm.


Về chuyện ăn uống trộm vía cũng có tiến bộ.  Lượng ăn ổn định và đã chịu bú bình. Điều mẹ mừng hơn cả là mẹ vẫn nuôi Danny bằng sữa mẹ hoàn toàn mà chưa phải ăn thêm sữa ngoài. Mặc dù ban ngày Danny chơi nhiều và không hay đòi ăn nhưng mẹ cứ quán triệt khoảng 3 tiếng cho ăn một lần. Tối nào đi ngủ bố hoặc mẹ cũng nhét cho một bình sữa mẹ khoảng 150ml đến 200ml (tùy xem mẹ pump được bao nhiêu) để Danny không chê bú bình nữa. Có một điều rất kỳ lạ là ban ngày cho Danny bú bình rất khó, hầu như là không chịu ăn bình, nhưng đến ban đêm thì lại bú bình như thường. Việc này mẹ cũng cần phải nghiên cứu thêm tại sao. Và một điều nữa là chỉ có bố mới có thể cho Danny ăn bình, còn mẹ hầu như là impossible (nhưng cũng có hôm mẹ lại cho được) vì Danny thấy mẹ là chỉ đòi bú, nên nhiều lúc cứ đưa bình ra là mẹ phải đi trốn.


Đầu vào là thế, đầu ra cũng dần ổn định rồi. Bây giờ một ngày chỉ poo poo khoảng 1 lần chứ không còn non-stop như mấy tháng trước. Ngày nào mà có triệu chứng không poo thì ngày hôm sau thế nào mẹ cũng được một phen kinh hoàng =)), đảm bảo thay quần áo từ A đến Z và giặt chăn ga giường của con giai (hoặc bất cứ thứ gì mà Danny nằm trên :D). Chắc đến tháng sau mẹ phải mua loại bỉm cỡ to hơn nữa cho con giai mất thôi, hiện tại đang dùng cỡ số 3 là cho trẻ đến tận 9kg mà nhiều lúc thấy không ăn thua đấy.


Về chuyện ngủ nghê, trộm vía là từ hồi bà về Danny ngủ có ngoan hơn :D. Thứ nhất là do mẹ cũng chả có sức để bế ẵm đung đưa rung rẩy như bà, nên là mẹ cứ đặt cho nằm ở cũi chơi Pee-ka-boo (đồ chơi trên cũi có nhạc cổ điển, có đèn baby phát sáng và có đồ chơi nhiều màu chuyển động ở trên), đến khi nào chán, buồn ngủ, sẽ tự khắc ngủ. Nếu có ọ ẹ khóc thì mẹ thò mặt vào nói chuyện cho Danny cấu chí giật tóc mẹ hôn hít một hồi cười để quên khóc đi rồi lại nằm chơi đến khi nào buồn ngủ thì thôi. Đến lúc nào lim dim ngủ rồi thì mẹ vỗ về thêm một tí để ngủ say hẳn. Hoặc không đặt trên cái swing đung đưa automatically cũng có khả năng ru Danny ngủ khá tốt. Thứ nữa là mẹ cũng muốn luyện cho Danny tính tự lập từ bé vì giờ nhà chỉ có 2 mẹ con, lúc nào cũng nhèo nhẽo đòi mẹ bế thì mẹ chả còn làm ăn được gì nữa.


4 tháng, Danny cũng đã có nhiều trò mới. Ví dụ bắt đầu biết chu cái mồm ra phun mưa phì phì (điệu này đã được bố Gio bắt chước để 2 bố con cùng trêu mẹ). Danny có vẻ là đứa bé lắm mồm, vì mẹ nói một thì Danny phải trả lời hai, cứ ê a cả ngày, sau đó cười ngặt nghẽo. Trộm vía được cái là con giai càng ngày càng hay cười, xinh ơi là xinh làm mẹ yêu cứ  gọi là phát cuồng. Con giai đã biết theo mẹ, cứ  đang nằm một mình hoăc mới ngủ dậy mà nhìn thấy mẹ thì miệng cười toe toét ngay. Hôm nọ mẹ đi ra phố để bố bế Danny, con giai nhìn theo mẹ ra tận cửa, thương ơi là thương (cứ cái kiểu đấy sao mẹ đi làm được đây hả con giai?). Mỗi lần mẹ đứng trước gương chải đầu buộc tóc là con giai nhìn không chớp mắt =)). Gọi mẹ thì toàn “Êêêeeee”, láo toét dã man.Ah mà Danny còn thích chơi với cả tay mẹ nữa, rất thích mân mê từng ngón tay một. Buổi sáng, con giai dậy rồi mà mẹ vẫn muốn ngủ nướng, chỉ việc thò tay sang cũi cho con giai “mượn” tay mẹ để cầm thì có khi cả mẹ cả con cũng ngủ thêm đươc cả tiếng nữa.


Danny trộm vía ít khóc nhưng một khi đã khóc thì không có cái đoạn oe oe như em bé đâu, mà toàn gào thét thôi. Hét dã man luôn, từ ngoài ngõ cũng có thể nghe thấy được, cứ “Ề Ế Ề” đến khi nào mẹ nhức óc chịu thua thì thôi, mẹ đã thuộc loại gan mà con giai còn gan hơn mẹ. Dạo này dãi dớt vẫn nhiều, không biết có phải muốn mọc răng rồi không đây. Một vài tật xấu khó bỏ nữa như là mút tay, mút chăn. Nhưng được cái có vẻ thảo, đang mút tay mà thấy mẹ nói chuyện là dúi cả bàn tay vào mồm mẹ cho mẹ mút cùng =)). Riêng cái đoạn lẫy thì vẫn hơi lười, thỉnh thoảng mẹ vẫn phải ủn mông thì mới chịu lẫy thôi.


Mẹ vẫn thường bảo Danny khi ngủ thì con giai là thiên thần bé nhỏ của mẹ, chứ lúc thức con giai là thằng quỷ nhỏ. Dạo này Danny lại càng active hơn, trừ khi ngủ chứ lúc nào thức là chân tay liên hồi. Bà ngoại bảo phải cho nó nghe nhạc cổ điển cho nó trầm tính đi. Nhưng có vẻ không ăn thua. Cho dù bên tai nào là Beethoven, nào là Bach, nào là Mozart, con giai vẫn luyện được kungfu như thường.


Thôi mẹ kể tạm mấy chuyện của Danny như thế, cho dù thế nào thì Danny vẫn là đứa bé đáng yêu nhất của mẹ. Mwah xx ngủ ngoan nào con giai xx yêu nhắm í xx5 bình luận
 1. Ẩn danh permalink

  Danny rộm vía ngày càng đáng yêu đấy ce ơi. Ong nhà t hồi trước cũng thích bú đêm, lúc gà gật ngủ mút bình chùn chụt.Chắc là lúc ngủ/buồn ngủ bọn nó tập trung vào chuyên môn bú hơn là chơi :D Vụ luyện bú bình may được cái dễ tính, đang bú mẹ t giật ra cắm bình vào mồm cũng ko ý kiến gì nên mẹ ko phải trốn.

 2. ôi Danny nhà tao mấy tháng đầu bú bình ngon lành lắm, tự dưng sang tháng thứ 3 nó mới dở chứng thế đấy. hehe bao giờ cho em Danny giao lưu với anh Ong nhỉ, chắc nghịch phải biết

 3. Di` lo permalink

  Chau di` that la oach xi`, iu ghe co, mwahhh mwahhh, chut chut :x

 4. huyenha permalink

  hehe bay gio moi doc duoc cai bai nay cua me Danny…thang nha tao cung buoc sang thang thu 5, co nhieu cai giong thang cu nha may. Doan bu binh thi tao chiu thua no tu tuan thu 2 roi. The bay gio Danny da phai an sua bot chua? Tao nghien cuu thay bao kieu gi thi roi no cung se luoi bu me hoac bu binh, ma chi thich 1 thu thoi – dac biet luc khoang thang thu 9. Nen thoi tao danh co cho no bu me den khoang 1 tuoi thi tinh sau :-( Chan the! Luc di lam thi ba danh xuc thia cho no thoi vay huhu…A Uno cung ko thich lay lam, nam sap de ngo nghieng thi thich chu neu tu lay thi lam bieng (giong ba no chac the) Trom via Danny dang yeu kinh khung, ma no co cai chac chan cua sua me may a, neu co duoc thi cho no bu lau lau vao.

  • uh tao cũng cố gắng cho Danny bú mẹ đến khoảng 1 tuổi đây. Danny là cũng sữa mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu đấy, sau 6 tháng thì tao cho thêm 1 bình sữa bột trước lúc đi ngủ, sau 7 tháng thì thêm 1 bình sữa bột lúc buổi chiều nữa vì mẹ đi làm, huhu. Còn lại thì vẫn sữa mẹ nhưng mà đi làm bận rộn sữa cũng kém lắm mày ạ, hic. Trộm vía thằng con tao cũng chịu khó bú bình, chỉ thỉnh thoảng có ngày nó õng ẹo thì phải dỗ dành 1 chút (nhưng thường nó ko chịu bình là vì nó chưa đói thôi). Mày đc ở nhà với Uno đến bao giờ? Àh mà con giai sau 4 tháng rồi thì mày thử dùng cái trainer cup (ở VN gọi là cốc mỏ vịt thì phải) xem sao, có nhiều đứa ko chịu bú bình nhưng lại chịu uống cup mày ạ, chịu khó luyện cho cả mẹ cả bà đỡ khổ :D

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: