Bỏ qua nội dung

Tổng kết 10 tháng của Danny

Tháng Tám 23, 2010

Ngoảnh đi ngoảnh lại thế nào mà bạn Danny đã tròn 10 tháng, nhanh không thể tả được. Mẹ bạn ý dạo này cũng hơi bị bù đầu một tí nên không kịp tổng kết đúng ngày 21 cho bạn được, nhưng better late than never nhỉ.


1. Phát triển thể lực: Bạn đã chính thức ra dáng thanh niên biết làm đủ trò, không còn là em bé nằm oe oe nhìn trần nhà nữa (hình như bạn chưa bao giờ khóc kiểu oe oe thì phải). Về cái vụ phát triển của bạn thì mẹ vẫn rất là happy (trộm vía), ăn chơi ngủ ị khá là đều đặn. Dạo này mẹ bận quá chưa cân đo gì bạn nữa cả, nhưng được cái bế bạn được 2 phút là mẹ bạn thở ko ra hơi (kể cả bố bạn và bà cũng thế) nên chắc là bạn vẫn tăng cân đều đặn (trộm vía tiếp).


2. Đầu vào đầu ra: Dù bận thì mẹ bạn và bà vẫn nấu nướng cho bạn đầy đủ, chỉ có hôm nào đi chơi thì bạn mới phải ăn đồ hộp.  Thực đơn cho Danny mẹ bạn nghiên cứu hơi bị kỹ với cả ăn gì đều phải qua mẹ kiểm duyệt, hehe.  Dạo này bạn ăn thô thành thạo rồi, chuối (hoa quả mềm) cầm cả quả cắn, biscuit nhai rau ráu, cháo đặc nấu nguyên hạt, ruột bánh mỳ rất thích, mỳ Ý pasta là món sở trường, riêng thịt thì xay chứ cá thì chỉ phải dầm nhỏ. Bạn đã bắt đầu ăn món trứng trưng với cheese. Một ngày bạn ăn 3 bữa chính (sáng, trưa, tối), lượng ăn tăng khoảng gấp đôi so với hồi 6, 7 tháng, kèm theo sữa chua, hoa quả. Tuy thế bạn Danny cũng kén ăn ra phết, món nào ngon bạn há mồm ăn thun thút, đút không nhanh còn bị bạn ý mắng cho. Nhưng món nào ko hợp khẩu vị (đặc biệt là mấy cái lọ thức ăn kiểu đặc trưng English như  cottage pie) hoặc ăn no rồi thì có lạy lục van xin hay dùng vũ lực cạy mồm thì bạn cũng nhất quyết ko chịu mở mồm.

Bên cạnh đó mẹ bạn khoán cho một ngày phải uống được ít nhất  1 lít sữa (khoảng 3 đến 4 bình formular, mỗi bình khoảng 200ml, cộng thêm 2 lần ti mẹ). Riêng cái vụ sữa thì bạn uống khá ngoan. Bạn đã lớn nhưng mẹ vẫn chưa bắt bạn phải cai sữa mẹ, tuy rằng số lần đã giảm đi đáng kể, chỉ còn 2 lần lúc sáng sớm và trước khi đi ngủ. Tất nhiên cái món này vẫn là món bạn nghiện nhất, sau này cho bạn cai chắc là cũng khó lắm đây.

Đầu ra của bạn tương đối ổn định, trung bình 1 lần hoành tráng một ngày. Ngày nào mà bạn chưa ị thì bà ngoại đứng ngồi không yên đi ra đi vào vạch bỉm bạn kiểm tra, hic. Thường hôm nào như thế là biết ngay ngày hôm sau bạn làm cho 3 lần hoành tráng như nhau, hãi vô cùng ý. Nhưng thôi tuy mẹ liên tục phải bịt mũi nhưng tiêu hóa tốt như thế thì không có gì phải phàn nàn (trộm vía)


3. Hoạt động: Danny vẫn đều đặn đi tập gym khoảng 2-3 lần/ tuần và đi bơi 1 lần/tuần. Đi chơi thì cũng hùng hục luôn. Bạn dạo này đã bò thành thạo rồi, thoăn thoắt luôn. Bạn cũng tự đứng được nếu có chỗ vịn. Chuyên gia sáng nào cũng dậy sớm hơn bố mẹ, đứng từ cũi thò tay qua giường mẹ, giật tóc mẹ hoặc tát mẹ bôm bốp để gọi mẹ dậy, con với chả cái, haizz. Chắc sắp sửa bị “đuổi” sang phòng khác ngủ riêng rồi :P4. Các trò mới: Danny đã biết vỗ tay mỗi khi nghe người lớn hát, thích chơi trò cụng đầu, mỗi lần chơi trò “vuốt ve em thân yêu, ở với ai…” thì hét lên sung sướng. Đá bóng ở lớp gym rất siêu, đặc biệt rất thích môn bay lượn, mẹ chỉ cần cho bạn bay khoảng 10s là mẹ đã thở ko ra hơi, toàn bố với bà phải tiếp sức. Bạn đặc biệt yêu thích âm nhạc, dù đang nghịch hoặc gào thét cỡ nào mẹ bật nhạc lên là ngồi im ngay để nghe, bài hát favourite của bạn là Ave Maria do…Mỹ Linh hát (album Chat với Mozart), đêm nào bạn cũng phải nghe cái đĩa này hết 1 lượt mới yên tâm đi ngủ.


5. Các mốc phát triển quan trọng trong 1 tháng qua:

+ 9 tháng: bắt đầu biết bò, đến khoảng 9 tháng rưỡi là Danny đã all over the place. Bạn tuy hơi nặng mông nhưng bò cũng khá nhanh :D

+ 9 tháng 1 tuần là bạn đã có thể tự vịn vào bất cứ thứ gì để tự đứng lên.

+ Trong vòng 1 tháng qua Danny mọc thêm 3 cái răng nữa, tổng cộng bây giờ bạn đã có 7 răng

+ Bạn uống nước lọc bằng cốc với ống hút khá thành thạo

+ Danny nói chuyện thì luôn mồm, tất nhiên chưa ai hiểu được ngôn ngữ của bạn


6. Các tật xấu: Kể mãi các việc tốt rồi bây giờ kể đến các tật xấu của Danny. Dạo này lớn rồi nên đã biết làm thế nào để get what he wants. Rất hay hét, không vừa lòng cái gì một cái là hét, là gào đến khi mẹ với bà phải đầu hàng. Thay bỉm cho Danny bây giờ vô cùng khó, vì tất nhiên là anh đây đã biết bò, sao dám bắt anh nằm ngửa. Mỗi một lần thay xong bỉm mẹ hoặc bà cũng phải vật lộn với Danny đến toát hết mồ hôi. Rất hay soi…gái, vào quán xá nhìn mấy em mặc váy ngắn là soi người ta tận mặt, nhìn từ đầu đến chân, từ chân lên đầu, xong cười toe toét bắt chuyện, haizzz.


7. Nhưng dù sao thì mẹ vẫn yêu Danny nhất nhà, vì tất nhiên bạn vẫn là em bé đáng yêu nhất của cả nhà mình.
One Comment
  1. Di` Bé permalink

    AVE MARIA hát hay nhất, Danny thích nhất phải là dì Bé chứ, hmmmm. Cái mặt gấu thật đấy :x

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: