Bỏ qua nội dung

Heo hay không …Heo?

Tháng Mười Một 23, 2010

Cũng phải lâu lắm rồi mẹ tớ không cho tớ lên mạng tâm sự, mẹ tớ mà cứ bận một cái là lại quên tiệt cái việc phải lên đây update blog cho tớ. Mà dạo này tớ lại có một vài bức xúc cần được giải tỏa, đâm ra thôi tớ đành tự mò lên đây vậy.

Chả là thế này, cách đây vài hôm, mẹ tớ dám gọi tớ là heo… Danny Heo

Nghe có điên không cơ chứ, tớ là tớ bực mình lắm ý. Người ta đường đường chính chính đẹp giai phong độ, mà gọi người ta là heo thì còn mặt mũi nào ra đường tán gái nữa. Tớ là tớ giận vô cùng ý. Mà chuyện thì chả có gì là nghiêm trọng…


Hôm nọ, sau một hồi tập đi và hò hét, tớ đã tiêu hết năng lượng của bữa sáng vì chỉ có một bát bột ngũ cốc (cereal) trộn hoa quả với bình sữa thôi ý mà. Tớ ngồi chờ mốc mép ra mới đến bữa trưa mà bữa trưa thì tớ chỉ được ăn có một bát súp gà với rau củ các loại, xong vẫn chưa no, tớ làm thêm bát cháo cá hồi. Mà tất nhiên là ăn gì thì ăn, vẫn phải có dessert, thì tớ làm thêm cốc sinh tố hoa quả,  có thế thôi. Xong rồi tại mẹ tớ rủ tớ ngồi chầu rìa nhìn mồm mẹ tớ ăn trưa, chả lẽ tớ lại chịu kém miếng, tớ gào tướng lên mà cũng chỉ  ăn trực được của mẹ tớ có…2 bát phở bò tái lăn bé tí (bé bé cỡ cái bát ăn cơm ý mà). Ăn xong khát nước thì tu hết bình nước táo, gì chứ mấy vụ nước hoa quả tớ chả từ chối bao giờ.

Ngoảnh đi ngoảnh lại đã đến 3h chiều là giờ tea time (gọi cho sành điệu chứ là giờ  milk time ý mà). Tớ ngoạm 3 miếng hết quả chuối (to cỡ cái bắp tay thôi, giời ạ, thế mà mẹ tớ cũng mắt tròn mắt dẹt đấy). Sau đó thì tất nhiên theo khẩu phần, tớ tu hết bình sữa 200ml. Rồi lại ngoảnh đi ngoảnh lại sau một vài cái bánh quy là đến giờ ăn tối. Thế đấy, mẹ tớ cứ kêu rầm trời lên là lúc nào nhìn thấy tớ cũng chỉ thấy ăn, mà thực ra đâu phải thế, vì có rất nhiều lúc bà ngoại thương tình giấu diếm cho tớ ăn thêm nữa cơ, mà mẹ tớ không phát hiện ra ý, hí hí hí :)).


Bữa tối thì rất là standard nhé, chỉ có một bát cháo hoặc pasta hoặc cơm gì đó thôi, thêm khẩu phần dessert tiêu chuẩn như là sữa chua và một cốc nước (hoặc fruit juice). Tất nhiên là tớ thích uống nước hoa quả hơn là nước lọc rồi.  Sau đó đến màn…ngồi ăn trực người lớn :D Ui mà đấy là nói thế thôi, chứ chầu trực thế thì được mấy, cùng lắm là vài thìa cơm hay mẩu bánh mỳ, haizz. Tiếp theo mới là dessert tập 2, có nghĩa là giờ người lớn ăn dessert thì tớ cũng có phần bé bé, ví dụ chỉ được quả quýt, vài quả nho hay là miếng dưa, miếng xoài, nhưng cũng có khi lại được xơi cả bát tào phớ.


Sau đó, lại ngoảnh đi ngoảnh lại (khiếp ngoảnh nhiều sái hết cả cổ), là lại đến giờ milk time. Mẹ tớ lúc đầu cắt suất mỗi bình sữa của tớ chỉ được 150ml thôi (3 bình/ngày), thế nhưng may mà có bà ngoại tớ thương tình giấu diếm toàn lấy cớ đi pha sữa, nên các bình sữa của tớ vẫn được 200ml đều đặn, dù là đối với tớ vẫn chưa thấm tháp gì, tu hết rồi nhiều khi bực mình vì chả bõ dính răng, gào lên đòi tiếp mà mẹ tớ còn không cho đấy.


Đấy thực ra chuyện chỉ có thế thôi, đến trưa hôm CN, do là tớ ăn hết bát bò hầm, xong người lớn đi ăn Yum Cha thì tớ đánh thêm 2 bát cháo thịt cộng thêm 1 cái bánh bò, cộng thêm lẻ tẻ nước ngọt, chuối, sữa vớ vẩn tí thôi mà mẹ tớ nỡ phồng mang trợn mắt gọi tớ là heo, huhu. Tất nhiên là mẹ tớ đã bị bà mắng cho 1 trận bắt phải trộm vía các kiểu, nhưng tớ vẫn ức lắm. Các ấy nghe thế có thấy bực không?


Mẹ tớ vừa thò đầu vào đọc trộm, mẹ tớ bảo hôm nào mẹ tớ sẽ lên kể chuyện “cái thùng không đáy” kể tội tớ, đầu vào bao nhiêu thì đầu ra bấy nhiêu ý mà, nhưng mà các ấy đừng tin. Tớ thực ra là con người tốt bụng, từ hồi đẻ ra đến giờ trung bình ngày nào tớ cũng làm phát đầu ra TO thôi, đầu ra NHỎ vặt vãnh thì không tính, mà tốt bụng thế mẹ tớ lại chả sướng quá ý còn cằn nhằn gì nhỉ các ấy nhỉ. Người ta mà không ăn không “ấy” ra cho lại chả khóc hết nước mắt ý chứ nhỉ? Hôm nọ tớ dỗi cho một phát mẹ tớ sợ quá hết gọi tớ là heo rồi đấy :))


(Lời mẹ cháu:  mẹ cháu thay cháu kể chuyện này xong cũng phải trộm vía 1 tỉ lần, hi vọng cháu cứ ăn ngoan thế thôi, nhiều khi cũng muốn kiềm chế không cho ăn rồi lại thương lại cho, thôi cứ ăn được là tốt, mà thực ra cháu ăn nhiều hoa quả chứ ko phải nhiều đạm mà trộm vía ngày nào cũng poo poo nên cũng ok, chỉ sợ con bỏ ăn mới mệt. Yêu con giai Danny của mẹ lắm ý, mwah!)

2 bình luận
  1. Trộm vía, Danny ăn ngoan thế, chén cứ tì tì, chả bù cho cô, lười ăn lắm ý

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d người thích bài này: