Bỏ qua nội dung

Pasta cá & súp lơ xanh sốt fo mát – cho bé từ 8 tháng

Tháng Một 1, 2014

E1

Pasta cá & súp lơ xanh sốt fo mát. Mẹ nào muốn con tăng cân cứ thử ăn món này nhé!

B1: Cá trắng ví dụ cá cod fillet không xương. Bỏ 1 miếng fillet vào 500ml sữa tươi nguyên kem, hấp chín (cực nhỏ lửa để sữa không được sôi). Cá chín vớt ra, dầm nhỏ.

E2
B2: Súp lơ xanh cắt miếng rửa sạch. Với các bé trên 1 tuổi, các mẹ có thể cắt nhỏ vụn 1 ít ngọn xanh để riêng (bước 4). Hấp súp lơ xanh trực tiếp vào sữa vừa hấp cá. Hấp khoảng 10 phút cực nhỏ lửa, súp lơ chín vẫn phải giữ nguyên màu xanh để đảm bảo còn nguyên vitamin

E3
B3: Đổ sữa và súp lơ xanh vào máy xay mịn làm nước sốt. Đổ lại sốt vào xoong, đun lửa liu riu, quấy thêm cheese mềm. Các mẹ có thể sử dụng Philidelphia hoặc cheese bò cười (vài cục, độ béo thế nào là tuỳ các mẹ)

E4
B4: Sốt sánh lại thì bắt đầu cho ngọn súp lơ xanh (đã cắt riêng lúc trước) và cá vào trộn đều. Với các bé trên 1 tuổi có thể ăn nguyên sốt rau cá lổn nhổn thế này. Với các bé nhỏ hơn các mẹ có thể xay mịn hoàn toàn nước sốt.
Khi bắt đầu làm nước sốt, bắc thêm 1 nồi để luộc pasta sò (hoặc pasta star loại dành riêng cho trẻ em từ 7 tháng), đến khi chín mềm, vớt ra để ráo nước

E5
B5: Trộn pasta sò vào nước sốt, rắc parmesan cheese (đã nghiền mịn) lên trên khi nước sốt còn nóng, trộn đều. Các bé lớn thì có thể lượng pasta và sauce là 50-50, còn các bé nhỏ hơn thì có thể ít pasta nhiều sốt hơn. Mời các bé enjoy!

Gửi bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: